Tư vấn cách giúp trẻ giảm cân

Tư vấn cách giúp trẻ giảm cân

Để giúp trẻ giảm cân nhanh, cần xác định mục tiêu giảm cân cho trẻ, viết các mục tiêu giảm cân của trẻ ra một quyển sổ hoặc viết vào giấy dán lên tường để trẻ lúc nào cũng trông thấy.

Tư vấn cách giúp trẻ giảm cân

Tư vấn cách giúp trẻ giảm cân

Để giúp trẻ tuổi teen có được thân hình thon gọn, các bậc phụ huynh nên áp dụng cách giảm đơn giản mà cực kỳ hiệu quả dưới đây.

Lập mục tiêu giảm cân cho trẻ

Để giúp trẻ giảm cân nhanh, cần xác định mục tiêu giảm cân cho trẻ, viết các mục tiêu giảm cân của trẻ ra một quyển sổ hoặc viết vào giấy dán lên tường để trẻ lúc nào cũng trông thấy. Đồng thời giải thích cho trẻ biết về tác hại của việc dư cân ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Khích lệ tinh thần cho trẻ vui để trẻ có ý chí giảm cân.

Ghi lại quá trình giảm cân của trẻ

Các mẹ nên cố gắng theo dõi những gì trẻ đã ăn, những bài tập bạn thực hiện, và số đo vòng eo của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chú thêm lượng calo tổng cộng bạn nạp vào mỗi ngày.

Cho trẻ ăn tại bàn

Cho trẻ ăn tại bàn sẽ giúp trẻ tránh được kiểu vừa ăn vừa xem TV. Hãy nhai thư thả, mỗi miếng vừa nhai vừa đếm đến 30. Nhai càng nhiều càng giúp trẻ giảm cân nhanh và hiệu quả. Trẻ sẽ cảm thấy no nhanh hơn, và sẽ không ăn quá nhiều.

Nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, củ quả

Các mẹ nên chuẩn bị bữa ăn sáng cho trẻ thật lành mạnh, cho trẻ ăn bột yến mạch, uống ít sữa béo. Không nên trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, chất béo hay uống các loại nước ngọt có gas. Thay vào đó bạn hãy cho trẻ ăn thật nhiều rau xanh và các loại rau củ.

Cho trẻ uống nhiều nước

Thay vì cho trẻ uống các loại nước ngọt có gas, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cân nặng của trẻ, bạn nên cho trẻ uống những loại thức uống lành mạnh. Bạn nên cho trẻ uống các loại nước ép từ trái cây như: cam, bưởi, chanh… hoặc các loại trà như: trà xanh, trà gừng, trà hoa cúc, trà atiso… Đây đều là những loại thức uống không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ giảm cân cực nhanh.

Khuyến khích trẻ tập thể dục

Theo một số nghiên cứu cho biết, đa số các bạn trẻ tuổi teen đều lười vận động. Cách giảm cân ở tuổi dậy thì đơn giản nhất là bạn nên khuyến khích trẻ tham gia một số hoạt động thể chất hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia cùng con để tạo sự thoải mái, tự tin cho con để con không bị áp lực về giảm cân.

Theo tạp chí đàn bà