Những thói quen giúp giảm cân hiệu quả

Những thói quen giúp giảm cân hiệu quả

Tập thể dục vào buổi sáng là một trong những cách giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả. Điều này có thể được lý giải như sau: vào buổi sáng, mức năng lượng trong cơ thể chúng ta đang ở mức cao nhất.

Những thói quen giúp giảm cân hiệu quả

Những thói quen giúp giảm cân hiệu quả

Để giảm cân hiệu quả, hầu hết các bạn luôn trải qua một quá trình tập luyện khá vất vả. Vậy làm thế nào để có thể đốt cháy lượng calo dư thừa một cách tự nhiên? Tham khảo ngay!

Tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục vào buổi sáng là một trong những cách giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả. Điều này có thể được lý giải như sau: vào buổi sáng, mức năng lượng trong cơ thể chúng ta đang ở mức cao nhất. Mặt khác, nếu bạn không phải là người dậy sớm, hãy tập luyện khi cơ thể bạn tràn trề năng lượng nhất.

Tập thói quen ăn trong bát đĩa nhỏ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những người thường ăn bát đĩa to sẽ ăn nhiều hơn đến 45% so với người bình thường. Việc ăn bằng chén dĩa nhỏ sẽ tránh được việc ăn nhiều. Thêm vào đó, ăn nhiều món ăn, mỗi món một ít sẽ đánh lừa não bộ, khiến bạn mau cảm thấy no.

Tăng cường ăn cá, đậu hũ, rau xanh

Chế độ ăn uống tuân theo tháp dinh dưỡng này giúp cơ thể nạp đủ các chất cần thiết và hạn chế chất béo dư thừa trong thịt. Do đó, bạn cần ưu tiên các loại thực phẩm tươi xanh, hải sản, đậu hũ trong bữa ăn của mình.

Ăn trái cây mỗi ngày

Bạn nên bổ sung trái cây vào trong thực đơn giảm cân của mình. Hàm lượng đường tự nhiên chứa trong hầu hết tất cả các loại trái cây còn giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn ngọt xuất hiện bất chợt, giúp cơ thể kiểm soát tốt hơn lượng calo tích trữ.

Nghe nhạc

Theo một nghiên cho biết, việc nghe loại nhạc phổ biến có tiết tấu nhanh có thể khiến bạn tập tốt hơn và thúc đẩy tăng nhịp đập tim và giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Các đối tượng sinh viên trong nghiên cứu cũng nhận xét rằng nghe nhạc khi tập luyện khiến họ cảm thấy bớt áp lực hơn so với lúc trước.

Nên ăn chậm, nhai kỹ

Bạn nên tập thói quen ăn chậm theo kiểu thưởng thức, ăn từng chút một, nhâm nhi, nhai kỹ, đặt đũa xuống sau mỗi lần gắp thức ăn. Việc ăn chậm, nhai kỹ không chỉ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn mà còn giúp não có thời gian xác nhận là bạn đã no.
Chúc các bạn giảm cân thành công!

Theo tạp chí đàn bà