Những lỗi khi giảm cân sau sinh cần tránh

Những lỗi khi giảm cân sau sinh cần tránh

Uống cà phê với một lượng vừa phải nó sẽ giúp tinh thần thư giãn, tỉnh táo hơn, nhưng nếu mẹ mà uống quá nhiều cà phê sẽ khiến cho cân nặng của mẹ tăng “vụn vụt”.

Những lỗi khi giảm cân sau sinh cần tránh

Những lỗi khi giảm cân sau sinh cần tránh

Giảm cân sau sinh để lấy lại vóc dáng cân đối quyến rũ là điều mẹ nào cũng mong muốn nhưng hãy “soi” thử xem các mẹ có đang mắc những lỗi này khi giảm béo hay không?.

Các mẹ không ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, không đủ sức làm các công việc hàng ngày, mà còn khiến bạn luôn có cảm giác đói, ăn nhiều hơn, tăng cân nhanh hơn.

Mất ngủ, ngủ không đủ giấc sẽ làm ảnh hưởng đến sự kích thích hormone trong cơ thể là leptin, khiến cho nồng độ leptin xuống thấp, đồng nghĩa với việc báo cho não là cơ thể đang bị đói và thúc dục chị em tiêu thụ nhiều calo hơn, khiến cho cơ thể chị em phụ nữ luôn có cảm giác đói và cần ăn uống. Đây chính là lý do khiến mẹ không thể giảm cân sau sinh được.

Vì vậy, để có một sức khỏe lành mạnh và một hình thể cân đối, chị em nên dành thời gian và tranh thủ ngủ những lúc không phải trông con nhỏ để ngủ.

Các mẹ uống quá nhiều cà phê

Uống cà phê với một lượng vừa phải nó sẽ giúp tinh thần thư giãn, tỉnh táo hơn, nhưng nếu mẹ mà uống quá nhiều cà phê sẽ khiến cho cân nặng của mẹ tăng “vụn vụt”. Bởi uống nhiều cà phê sẽ làm cho mẹ mất ngủ, ngủ ít, khiến mẹ dễ đói và thèm ăn hơn, nhất là đồ ngọt và bánh kẹo, tinh bột do nồng độ leptin xuống thấp.

Lười tập luyện thể dục thể thao

Lười tập luyện thể dục thể thao cũng là một trong các lỗi thường gặp khiến mẹ gặp khó khăn khi giảm cân sau sinh, bởi vì việc có con bận rộn nên sẽ khiến mẹ không có nhiều thời gian để tập luyện. Ngay sau sinh 1-2 tháng, mẹ nên tập luyện thể thao lại để nhanh lấy lại sắc vóc chị em nên nhờ sự giúp đỡ của người thân để trông bé giúp, hay chị em cũng có thể vận động trong khi đưa bé đi dạo hoặc tập luyện ở nhà khi con đang ngủ…

Như vậy, để giảm cân sau sinh thành công các mẹ hãy tránh xa các lỗi thường gặp khi giảm béo mà bài viết đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp chị em sớm có được hình thể cân đối quyến rũ.

Theo tạp chí đàn bà