Mẹo giảm cân hiệu quả cần biết

Mẹo giảm cân hiệu quả cần biết

Thở bằng bụng cũng được xem như là một trong các phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. Để thực hiện bài tập này, trước tiên bạn nên giữ tâm lý thoải mái hít thở sâu, hít ra và thở vào nhẹ nhàng.

Mẹo giảm cân hiệu quả cần biết

Mẹo giảm cân hiệu quả cần biết

Giảm cân bằng việc ăn kiêng và tập thể dục đều độ sẽ mang hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để thực hiện. Nếu bạn nằm trong nhóm người “lười”, hoặc không có thời gian tập luyện, hãy tham khảo những mẹo hay giúp bạn nghỉ ngơi lại vừa giảm cân nhanh chóng dưới đây.

Mẹo hay giúp bạn vừa nghỉ ngơi lại vừa giảm cân hiệu quả:

Tập thở bằng bụng

Thở bằng bụng cũng được xem như là một trong các phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. Để thực hiện bài tập này, trước tiên bạn nên giữ tâm lý thoải mái hít thở sâu, hít ra và thở vào nhẹ nhàng. Cách hít thở này sẽ co bóp dạ dày, ruột, thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp nhanh chóng có được vòng eo thon gọn đẹp như ý.

Nghe nhạc

Khi nghe nhạc sẽ giúp cho tâm lý thoải mái, khiến tâm trạng bạn luôn thấy vui vẻ, muốn hòa đồng và giảm căng thẳng, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, khi nghe nhạc bạn chỉ cần nhún vai, lắc lư theo điệu nhạc cơ thể bạn cũng chuyển động theo. Dù ngồi thì bạn vẫn có thể đốt cháy 132 calo và hơn thế tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Uống nhiều nước

Nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Do đó, mỗi ngày bổ sung cho cơ thể khoảng 2 – 2,5 lít nước để những độc tố cũng như chắt cặn bã, mỡ thừa trong cơ thể được đào thải ra ngoài nhanh chóng. Cân nặng và cả làn da của bạn cũng nhờ đó được giảm hiệu quả hơn. Uống nước thường xuyên trong ngày còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, xoa dịu cơn đói hiệu quả nữa. Ngoài uống nước lọc ra, bạn cũng có thể uống thêm nước ép trái cây, sinh tố, nước ép rau củ…

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Không cần ăn kiêng bạn cũng có thể giảm cân hiệu quả nếu chọn cách ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Thay vì mỗi ngày ăn 3 bữa chính thì giờ bạn có thể chia nhỏ chúng thành 5 – 6 bữa nhỏ để thưởng thức. Việc ăn uống theo cách này giúp bạn tránh nạp vào cơ thể một lúc quá nhiều thức ăn, giúp thức ăn nạp vào dễ dàng tiêu hóa hết. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày còn giúp chị em tránh được cảm giác thèm ăn vặt và kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Chỉ cần ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ sâu sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tái tạo cơ và làm tăng năng lượng đốt cháy chất béo. Chính vì vậy nếu muốn giảm mỡ bụng thì bạn cũng nên chú ý đến thời gian ngủ của mình. Mặt khác, khi bạn ngủ sớm bạn sẽ không có thói quen xấu là ăn đêm. Thói quen này sẽ không tốt nếu bạn muốn giảm cân. Ăn đêm không những khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động ì ạch mà còn khiến bạn tiêu thụ lượng calo không cần thiết gây ra mỡ thừa.

Theo tạp chí đàn bà