Bí quyết để giảm cân thành công

Bí quyết để giảm cân thành công

Hiểu được vai trò của vitamin C trong việc giảm mỡ bụng sẽ giúp bạn lên kế hoạch dinh dưỡng tốt hơn. Trong các loại vitamin thì vitamin C có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo.

Bí quyết để giảm cân thành công

Bí quyết để giảm cân thành công

Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn là vấn đề thẩm mỹ khiến chị em đau đầu, nhưng chỉ cần bạn duy trì chế độ ăn giàu thực phẩm chứa vitamin C tự nhiên, sẽ giúp đánh bay các ngấn mỡ bụng lúc nào không hay, đem đến cho bạn vòng eo thon gọn săn chắc gợi cảm.

Tác dụng của vitamin C lên vùng mỡ thừa

Hiểu được vai trò của vitamin C trong việc giảm mỡ bụng sẽ giúp bạn lên kế hoạch dinh dưỡng tốt hơn. Trong các loại vitamin thì vitamin C có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo. Đặc biệt, khi cơ thể được cung cấp đầu đủ lượng vitamin C cần thiết, sẽ giúp tăng trao đổi chất, thúc đẩy sự chuyển hóa cholesterol trong gan, biến thành chất hòa tan trong mật và làm oxy hóa mô mỡ.

Còn nếu lượng vitamin C thu nạp vào cơ thể không đầy đủ có thể gia tăng chất béo trong dạ dày, cơ thể sẽ tăng dự trữ cholesterol, gan và các cơ quan nội tạng khác sẽ tích tụ mỡ thừa, dễ gây nên tình trạng béo phì thừa cân.

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh bằng cách tăng các hoạt động thể chất, nhưng lại không cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể, thì bạn cũng không thể đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Bởi vitamin C có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp carnitine, một chất đặc biệt tác động lên phần mỡ béo. Đó là lý do nhiều người vận động thường xuyên nhưng cơ thể vẫn bị thừa cân do không cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể.

Cách giảm cân bằng Vitamin C

Để giảm béo, cơ thể bạn cần phải được cung cấp đầy đủ lượng Vitamin C một cách khoa học. Mỗi ngày cơ thể của bạn cần từ 80-90mg vitamin C. Nhưng để giảm mỡ bụng, cơ thể chúng ta cần nạp một lượng gấp bốn lần như vậy.

Cách giảm cân tốt nhất bằng vitamin C là bạn nên duy trì chế độ ăn giàu thực phẩm chứa vitamin C tự nhiên bằng cách bổ sung vào thực đơn giảm cân các thực phẩm giàu vitamin C, bao gồm các loại trái cây có múi như: Cam, chanh, bưởi, quýt, mãng cầu, lựu…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn nhiều các loại rau có chứa vitamin C như: Rau dền, rau ngót, mùng tơi, rau đay, diếp cá, mùi ta, mùi tàu, cần tây, kinh giới,… sẽ giúp bạn sớm có được vòng 2 thon gọn, săn chắc và quyến rũ.

Chúc bạn giảm cân thành công và sớm có được vòng eo thon đẹp quyến rũ!.

Theo tạp chí đàn bà